Sai Lầm Cuộc Sống

5 sai lầm khi quyết định kết hôn khiến hạnh phúc đổ vỡ

Kết hôn là một bước tiến lớn trong cuộc đời của mỗi người. Người mà bạn chọn sẽ đồng hành cùng bạn đến suốt cuộc đời. Là người chia sẻ ngọt bùi cay đắng với bạn, là người chăm lo cuộc sống xây dựng hạnh phúc gia đình. Thế nhưng cuộc sống hiện tại vẫn có khá nhiều sai lầm khi quyết định kết hôn. Để rồi hạnh phúc đổ vỡ và trở thành nỗi ám ảnh. Cho dù bạn đang độc thân hay đang trong một mối quan hệ nào cũng nên tìm hiểu về 5 sai lầm khi quyết định kết hôn để sau này có gia đình hạnh phúc.

Khi nào nên kết hôn?

Khi nào nên kết hôn là câu hỏi khiến nhiều người trong độ tuổi hôn phối khó trả lời. Mỗi người có một cuộc sống riêng, mối quan hệ cũng như tính cách sẽ khác nhau. Vì thế, làm sao để có câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi trên. Tất cả còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. 

Thời điểm tốt nhất để kết hôn là khi bạn cảm thấy thoải mái. Tự tin trong công việc và cuộc sống cá nhân. Tuy nhiên, theo các chuyên gia hôn nhân, độ tuổi đẹp nhất để kết hôn là 28 tuổi.

khi nao nen ket hon
Khi nào nên kết hôn

Nguyên nhân là do độ tuổi này con người thường có một số thành công nhất định. Bạn đã có thời gian để ổn định sự nghiệp. Trải nghiệm đại học và cao học nếu đó là con đường ưa thích của bạn hoặc đơn giản là có thể độc lập về tài chính trước khi bước vào cuộc sống hôn nhân.

Xem ngay>> 15 Sai lầm trong cuộc sống khiến bạn không thành công và hạnh phúc

Làm gì để có cuộc hôn nhân hạnh phúc?

Làm gì để có cuộc hôn nhân hạnh phúc là câu hỏi của khá nhiều cặp vợ chồng. Đồng thời, những người đã và đang muốn bước vào cuộc sống hôn nhân rất muốn tìm lời giải cho câu hỏi này.

lam gi de hon nhan hanh phuc
Làm gì để có hôn nhân hạnh phúc

Một cuộc hôn nhân hạnh phúc là sự pha trộn giữa giao tiếp cởi mở, sự trung thực, làm việc chăm chỉ và tình yêu to lớn đến từ hai người. Tuy nhiên, khi bước vào cuộc sống gia đình, mọi việc sẽ thay đổi theo từng hoàn cảnh. Dưới đây là 3 bí quyết giúp bạn có cuộc sống hôn nhân viên mãn.

Tập hài lòng với những gì mình đang có

Một cuộc hôn nhân hạnh phúc là bạn biết hài lòng với những gì bạn có. Thay vì phải mong đợi những điều lãng mạn hay phi thực tế trong cuộc hôn nhân của mình.

sai lam khi quyet dinh ket hon la gi
Làm gì để có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc

Theo các chuyên gia tâm lý, để có cuộc sống hạnh phúc và hôn nhân bền vững. Bạn nên bằng lòng và biết ơn những gì bạn có. Thay vì theo đuổi những điều viển vông nào đó do phim ảnh và tiểu thuyết lãng mạn đặt ra.

Tập chia sẻ và nói thật với bạn đời của mình

Trong một cuộc hôn nhân hạnh phúc, hai người thường chia sẻ mọi thứ với nhau. Không chỉ chia sẻ về vấn đề công việc mà cuộc sống hằng ngày có rất nhiều điều để cùng nhau làm như: rửa bát, nấu ăn,…

chia se voi nhau de co cuoc hon nhan hanh phuc
Chia sẻ với nhau để có cuộc hôn nhân hạnh phúc

Thay vì tập trung vào màn hình máy tính hay điện thoại. Bạn nên dành thời gian quan tâm tới gia đình, người bạn đời của mình nhiều hơn. Thay vì thể hiện bằng lời nói, hành động cũng đóng vai trò quan trọng trong mối quan hệ hôn nhân.

Xem ngay>> 8 Sai lầm của phụ nữ hiện đại khiến cuộc sống không hạnh phúc 

Hôn nhân hạnh phúc cần có sự trung thực, tha thứ từ hai phía

Bạn sẽ không thấy hạnh phúc và thoải mái khi sống trong sự nghi ngờ. Đối với hôn nhân cũng vậy, bạn nên trung thực và chia sẻ vấn đề với vợ hoặc chồng mình. Từ đó, có cách giải quyết phù hợp nhất.

hon nhan hanh phuc phai co su tha thu
Hôn nhân hạnh phúc phải có sự tha thứ

Bên cạnh đó, một cuộc hôn nhân hạnh phúc là cần có sự tha thứ. Không ai là hoàn hảo và bạn nên tiết chế bản thân hơn. Thay vì tranh luận, bạn nên học cách lắng nghe và tha thứ để mọi chuyện diễn ra một cách tốt đẹp.

5 sai lầm khi quyết định kết hôn là gì?

Rất khó để lọc ra lời khuyên thông thái và càng khó hơn khi bạn nhận ra các sai lầm khi quyết định kết hôn. Từ đó, gánh nặng hôn nhân khiến bạn cảm thấy áp lực và hình thành nỗi sợ hãi vô hình khi muốn kết thúc cuộc sống độc thân.

Sai lầm khi kết hôn là muốn được người khác chăm sóc

Nhu cầu cần được yêu thương là đòi hỏi chính đáng. Tuy nhiên, bạn muốn kết hôn vì cần được người khác chăm sóc hay chiều chuộng mình là điều sai lầm khi quyết định kết hôn tai hại. Khi bước vào cuộc sống hôn nhân, cả hai phải cùng chăm sóc và nương tựa vào nhau thì hôn nhân mới bền vững.

sai lam khi quyet dinh ket hon la gi
Sai lầm khi quyết định kết hôn là gì

Để mối quan hệ trước và sau hôn nhân được bền chặt. Trước tiên, bạn phải là người độc lập, tự tin và có khả năng chăm sóc bản thân mình. Nếu chưa làm tốt vai trò đó, bạn nên suy nghĩ thật kỹ trước khi bước vào mối quan hệ gia đình.

Kết hôn vội vàng khi thấy bản thân đã đến tuổi lập gia đình

Độ tuổi đẹp nhất khi kết hôn là độ tuổi gặp đúng người. Bản thân có sự chuẩn bị và chín chắn nhất định. Đối với nữ giới, việc kết hôn muộn luôn là chủ đề bàn tán của nhiều người. Tuy nhiên, bạn không nên xao động trước dư luận. Hãy kết hôn khi bản thân cảm thấy hạnh phúc và thời điểm phù hợp.

sai lam khi quyet dinh ket hon vi nghi minh da den tuoi lap gia dinh
Sai lầm khi quyết định kết hôn vì nghĩ mình đã đến tuổi lập gia đình

Một cuộc hôn nhân bền lâu dựa vào rất nhiều yếu tố. Vì thế, bạn nên kiên định là lựa chọn đối tượng phù hợp. Đừng dại vì một số lời nói bên ngoài làm bản thân cảm thấy gượng ép và chấp nhận bước vào mối quan hệ hôn nhân khi chưa thực sự sẵn sàng.

Sai lầm khi quyết định kết hôn là muốn bù đắp tổn thương quá khứ

Trong cuộc sống, không phải ai cũng may mắn được hưởng trọn vẹn tình cảm. Vì thế, khi lớn họ muốn tìm đến hôn nhân để bù đắp những tổn thương trong quá khứ. Tuy nhiên, cách giải quyết này hoàn toàn sai lầm. Bởi cuộc sống hôn nhân không đầy màu hồng như nhiều người tưởng tượng.

sai lam khi quyet dinh ket hon la muon bu dap cho qua khu
Sai lầm khi quyết định hôn nhân muốn bù đắp

Trước khi muốn kết hôn với ai đó, bạn nên thử chia sẻ xem cả hai có đồng điệu và hiểu nhau không. Từ đó, mới quyết định mối quan hệ sau này sẽ như thế nào và có nên tiến tới hôn nhân không. Nếu cảm thấy quá bế tắc, bạn có thể tìm đến chuyên gia tâm lý xem sao nhé.

Xem thêm>> 151 stt hay về sai lầm trong cuộc sống cực kỳ ý nghĩa

Sai lầm khi quyết định kết hôn lớn nhất là vì bạn sợ cô đơn

Sai lầm khi kết hôn đó chính là bạn sợ cảm giác cô đơn. Việc kết hôn với người đi cùng đơn giản chỉ vì bạn quá mệt mỏi khi ở một mình. Nhưng không ai sẽ hạnh phúc khi ở bên bạn, nếu bạn không thể tự cảm thấy hạnh phúc trong mối quan hệ của mình. 

sai lam khi ket hon vi minh qua co don
Sai lầm khi quyết định kết hôn vì bạn quá cô đơn

Thay vì đối mặt với ý nghĩ cô đơn và cần tìm người an ủi. Bạn nên tập cho mình thói quen sống lành mạnh, tự yêu thương bản thân. Đồng thời, suy nghĩ thoáng và tìm hướng đi mới khi thấy công việc bế tắc và nghiêm túc xây dựng sự nghiệp của bản thân. Sau đó, hãy tìm một ai đó phù hợp ở bên bạn vì bạn xứng đáng.

Sai lầm khi quyết định kết hôn là để “trả đũa” người yêu cũ

Một trong những ý nghĩ “điên rồ” nhất là kết hôn để “trả thù” người yêu cũ. Bạn vừa kết thúc một mối quan hệ không hạnh phúc nên bạn muốn kết hôn để tìm cách giải thoát cho bản thân. Thế nhưng điều này cực kỳ tai hại và là sai lầm khi quyết định kết hôn nguy hiểm nhất. Bởi hôn nhân không có tình yêu sẽ không lâu bên, trước sau gì cũng đổ vỡ. Cách tốt nhất là cho bản thân thời gian để suy nghĩ, giải tỏa nỗi buồn bằng cách du lịch hoặc vào công việc.

sai lam khi quyet dinh ket hon chi muon tra dua nguoi yeu cu
Sai lầm khi quyết định kết hôn để trả đũa người yêu cũ

Nhiều người thường muốn chứng minh cho người yêu cũ thấy rằng mình sẽ hạnh phúc bên một người mới tốt hơn. Tuy nhiên, khi bước vào cuộc sống hôn nhân, bạn nên cần chuẩn bị tâm lý sẵn sàng. Đồng thời khi bước vào mối quan hệ vợ chồng bạn nên loại bỏ tất cả quá khứ và sống với tâm trạng thật an yên. Như thế, cuộc hôn nhân của bạn mới hạnh phúc và dài lâu.

Xem thêm>>

7+ sai lầm khi ăn sáng hầu hết 95% người Việt Nam mắc phải 

9+ Sai lầm phong thủy xua đuổi tài lộc khiến bạn nghèo mãi

Sai lầm khi quyết định hôn nhân dẫn tới hậu quả gì?

Sai lầm khi quyết định kết hôn dẫn tới những cuộc cãi vã

Trong các mối quan hệ vợ chồng không tránh khỏi những bất đồng. Các cuộc tranh luận, cãi vã có thể xảy ra vì lý do tài chính, gia đình, con cái,… Tuy nhiên, nếu không biết bao dung và giải quyết vấn đề thì việc cãi nhau thường xuyên là điều khó tránh khỏi.

hau qua cua sai lam khi ket hon
Hậu quả của sai lầm khi quyết định kết hôn là gì

Ông bà ta có câu “Cơm sôi nhỏ lửa”, nên trong cuộc cãi vã giữa vợ và chồng cần có một người nhẫn nhịn. Bên cạnh đó, bất đồng tính cách, suy nghĩ còn khiến môi quan hệ vợ và chồng ngày càng xa cách.

Sai làm khi quyết định kết hôn gây hậu quả ly hôn

Ly hôn là cột mốc đánh dấu mối quan hệ vợ chồng kết thúc. Khi bạn quá vội vàng tiến tới hôn nhân thì việc ly hôn nhanh chóng là điều khó tránh khỏi. Vì thế, bạn phải thật sáng suốt để có cho mình một cuộc hôn nhân mỹ mãn nhé.

Cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc ảnh hưởng lớn đến con cái

Sai lầm khi quyết định kết hôn lớn nhất là ảnh hưởng tới tinh thần. Đồng thời tác động gián tiếp tới con cái, khiến trẻ cảm thấy ngột ngạt khi sống trong một gia đình không hạnh phúc. Vì thế, bạn nên suy nghĩ và chọn đúng đối tượng có thể đi cùng mình đến suốt cuộc đời. Ai cũng có quyền được yêu thương và xứng đáng được thương.

sai am khi quyet dinh ket hon khien gia dinh khong hanh phuc
Sai lầm khi quyết định kết hôn khiến gia đình không hạnh phúc

Tuy nhiên, đừng vì những lý do không chính đáng mà khiến bản thân phạm phải sai lầm khi quyết định kết hôn. Một cuộc hôn nhân bền vững, hạnh phúc là khi bạn cảm thấy thật sự thoải mái, người bạn đời của mình biết sẽ chia. Cả hai cùng nhường nhịn lẫn nhau, xây dựng mái ấm đầy tiếng cười của trẻ nhỏ thì đó mới là cuộc sống hôn nhân thật thụ. Chúc bạn hạnh phúc và có những quyết định cũng như lựa chọn đúng đắn nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.