Sai Lầm Cuộc Sống

8 Sai lầm của phụ nữ hiện đại khiến cuộc sống không hạnh phúc

Phu nữ là phái đẹp cần được yêu thương che chở, phụ nữ thường có xu hướng chung là tìm cho mình chỗ dựa vững chắc và quyền lực. Có những sai lầm của phụ nữ có thể sửa chữa nhưng cũng có những sai lầm không nên phạm phải. Bài viết này, chuyên gia Tiến Công sẽ tổng hợp lại những sai lầm của phụ nữ hiện đại thường xuyên mắc phải.

Phụ nữ hiện đại là gì?

Phụ nữ hiện đại luôn làm tất cả để bản thân hạnh phúc, là người chủ động được kinh tế, hài hòa giữa vật chất và tinh thần. Phụ nữ hiện đại là người có kiến thức sâu rộng, tham gia các hoạt động xã hội, vừa chăm lo tốt cho gia đình.

phu nu hien dai la gi
Phụ nữ hiện đại là gì

Nguyên tắc trở thành người phụ nữ hiện đại là gì?

Để trở thành 1 người phụ nữ hiện đại, bạn cần thực hiện đúng 8 nguyên tắc sau:

– Không đặt hết niêm tin vào bất cứ ai, đặc biệt à đàn ông.

– Khi yêu thì biết chấp nhận những khuyết điểm của đối phương. Họ thông cảm sẻ chia thay vì trách móc, từ bỏ.

– Không được thì không níu kéo

– Chấp nhận cô đơn lạc lõng trong gôi nhà của mình

– Không chấp nhận phụ thuộc vào bất cứ ai.

– Quản xuyến tốt chuyện bếp núc chăm sóc con cái với công việc.

nguyen tac phu nu hien dai
Nguyên tắc phụ nữ hiện đại

Hình mẫu người phụ nữ hiện đại hướng tới là gì?

Người phụ nữ, độc lập về tài chính lẫn cuộc đời đều có sức hút mãnh liệt, khó cưỡng. Khi nói chuyện với họ, bạn sẽ cảm nhận được sự tự tin, đầy năng lượng và cả những điều tích cực. Đây chính là hình mẫu, là lý tưởng mà người phụ nữ hiện đại đang hướng tới.

– Làm chủ tài chính

– Làm chủ cuộc đời

– Suy nghĩ tích cực

– Sống khỏe cho bản thân, sống có ích cho xã hội

Làm đẹp vì chính mình

– Có đam mê, có sở thích

– Trau dồi kiến thức

– Cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, chồng luôn yêu thương vợ con, hết mình vi gia đình.

phu nu hien dai tu lap ve tai chinh
Phụ nữ hiện đại tự lập về tài chính

Sai lầm của phụ nữ hiện đại là gì?

Cuộc sống dù vất vả khổ cực tới đầu, chị em nên tránh mắc phải những sai lầm của phụ nữ hiện đại nhé.

Làm “người thứ 3  trong tình yêu”

Sai lầm người phụ nữ có lẽ không được tha thứ nhiều nhất chính là làm tiểu tam chen chân vào hạnh phúc gia đình của người khác. Một khi chấp nhận làm người thứ 3, đồng nghĩa với việc bạn phải sống trong đau khổ, dằn vặt về tinh thần. Thậm chí phải nhận lấy những rủi ro cho tất cả mọi việc khi bị phát hiện. Đặc biệt, phụ nữ Việt Nam có những màn đánh ghen mà không ai ngờ được.

sai lam cua phu nu hien dai la gi
Sai lầm của phụ nữ hiện đại là gì

Suy cho cùng thì người đàn ông có ngoại tình thì cũng chỉ là thú vui qua đường, họ không muốn bỏ vợ con. Bởi vậy, làm tiểu tam, người thứ 3 thì bạn chẳng bao giờ có được danh nghĩa cụ thể. Hơn nữa, những người phá hoại hạnh phúc gia đình của người khác luôn nhận lại ánh mắt khinh rẻ của mọi người xung quanh.

Ngoại tình khi đang có gia đình hạnh phúc

Đàn ông ngoại tình là bản chất trăng hoa, tính cách thay đổi, và muốn thưởng thức của ngon vật lạ. Họ chỉ muốn ở bên bạn những lúc họ buồn, sau tất cả cả họ cũng không muốn bỏ lại vợ con mình. Thế  nhưng, phụ nữ khi ngoại tình lại chìm đắm trong sai lầm, họ thường không có con đường quay trở lại. Một khi họ ngoại tình là họ muốn buông bỏ tất cả để được sống bên nhân tình.

sai lam cua phu nu hien dai la ngoai tinh
Sai lầm của phụ nữ hiện đại là ngoại tình

Một khi bước vào con đường tội lỗi, thì chắc hẳn có sự dằn vặt đấu tranh của lương tâm. Nếu không dủ can đảm vượt qua thì sai lầm của phụ nữ lại tăng gấp bội.

Dù là đàn ông hay phụ nữ, nếu đã ngoại tình thì tốt nhất tôi khuyên bạn nên dùng cuộc hôn nhân này lại. Bởi vì có như thế nào đối phương của mình mới ngoại tình. Có thể do mối quan hệ giữa vợ chồng không tốt đẹp, thường xuyên hay cãi vã….

Đặng vấn đề vật chất cao hơn vấn đề tinh thần

Tiền quan trọng và rất quan trọng với bất cứ ai. Chúng ta vẫn thường nói “không có tiền cạp đất mà ăn”, và đây cũng chính là kim chỉ nam. Lý tưởng sống cho phụ nữ hiện nay. Vì thế người phụ nữ họ thường lấy những người có điều kiện kinh tế làm chồng.

Còn những người có hoàn cảnh, địa vị kém sang trong xã hội thì chúng ta lại không mặn mà. Đó chính là sự thiếu thốn về vật chất, những nỗi lo cơm áo gạo tiền đã áp đảo suy nghĩ của chị em chúng ta. Nếu như bạn lấy được người chông giàu có, đẹp trai lại yêu thương bạn thì điều đó quá tuyệt vời, tôi không bàn đến.

sai lam cua phu nu hien dai la dat nang van de vat chat
Sai lầm của phụ nữ hiện đại là đặt nặng vấn đề vậ chất lên đầu

Thế nhưng nếu cho bạn chọn, cuộc sống giàu sang phú quý lụa là nhưng đời sống tinh thần của bạn không thoái mái. Sống lúc nào cũng phải nhờ vả rồi mang tiếng ăn bám nhà chồng. Khi đó, bạn sẽ ra sao, bạn gào thét, chán chường rồi quy ra ly hôn hay vẫn cam chịu để tiếp tục sống trong đau khổ.

Hơn nữa, phần lớn chồng giàu sẽ ít chung tình, khi họ có được bạn, họ cũng sẽ bông đùa với nhiều cô gái khác. Đặc biệt giai đoạn bạn sinh nở và chăm con trẻ, nhan sắc của bạn dần phai đi thì ánh mắt của chồng sẽ thay đổi. Lúc ấy bạn dễ rơi vào trầm cảm, ảnh hưởng đến cuộc sống. Hiện nay có đến 80% phụ nữ bị trầm cảm sau sinh.

Vậy bạn sẽ chọn một người giàu có mà tình thương ít hay chọn một người có vật chất bình thường mà yêu thương bạn vô bờ bến.

Không tự chủ kinh tế – tin tưởng vào câu về nhà anh nuôi

Nói đến kinh tế là vấn đề cực kỳ tế nhị. Thế nhưng chúng ta phải nhìn nhận rõ. Phụ nữ hiện đại là một người phụ nữ tự chủ về kinh tế không phụ thuộc vào ai. Khi cuộc sống kinh tế của bạn tự ổn định, bạn sẽ làm được những gì mình thích, gặp bạn bè, đi shopping, …  Hơn nữa, khi tự chủ được kinh tế mọi vấn đề đều được giải quyết , từ chuyện tình cảm đến chuyện gia đình.

Người ta thường nói, phụ nữ yêu bằng tai, đàn ông chỉ việc rót những câu mật ngọt vào tai, phụ nữ sẽ tự đổ. Và sai lầm của phụ nữ được xem lớn nhất là tin vào câu “về nhà anh nuôi”. Đây là miếng đánh về tinh thần khiến phụ nữ bị sụp đổ rồi sa vào vòng tay của người đàn ông.

sai lam phu nu hien dai la khong tu chu duoc kinh te
Sai lầm của phụ nữ hiện đại là không tự chủ được kinh tế

Rồi một khi đã chán nhau, khi nói chuyện mâu thuẫn, gia đình gặp khó khăn, họ lại bảo bạn là đồ ăn bám. Ăn rồi ở nhà nấu cơm giặt đồ thôi mà cũng không nên hồn…. Nào là mây mây gió gió… Khi đó bạn mới thấm được sự đau khổ khi không tự chủ về kinh tế. Tôi có thể khẳng định bạn, “những người sống phụ thuộc vào người khác thường là nô lệ của người khác”

Không chủ động yêu thương bản thân mình

Sống không vì mình trời chu đất diệt” đây là câu nói kinh điển xuất xứ từ kinh Phật. Khi bạn không chủ động yêu thương bản thân mình sẽ nằm trong chuỗi những sai lầm của phụ nữ thời hiện đại. Bởi bản thân mình còn chưa yêu thương được thì sao yêu cầu được người khác yêu thương mình. Hay chủ trọng yêu thương, chăm sóc bản thân hãy làm những gì mình thích, mua những gì mình vui, chỉ cần mình vui vẻ là được.

sai lam phu nu hien dai la khong chu dong yeu thuong ban than
Sai lầm của phụ nữ hiện đại là không chủ động yêu thương bản thân mình

Chỉ cần bạn yêu thương bản thân, chăm chút nó trở nên khắt khe hơn thì tất nhiên bạn sẽ đẹp. Một khi bạn xinh đẹp thì đàn ông ắt sẽ tự đên bên bạn và yêu thương bạn hết lòng.

Không quan tâm tới sức khỏe của mình

Bạn phải hiểu rằng sức khỏe là điều quan tọng nhất với bất cứ ai. Sẽ là sai lầm của phụ nữ khi bỏ bê sức khỏe của mình do bận rộn với cuộc sống bon chen, cơm áo gạo tiền. Người ta thường nói, tuổi trẻ dùng sức khỏe mua tiền, còn về già thì lấy tiền mua sức khỏe.

sai lam cua phu nu hien dai la khong quan tâm toi suc khoe ban than
Sai lầm của phụ nữ hiện đại là không quan tâm tới sức khỏe của mình

Chính vì thế, hãy tập cho mình một chế độ sống lành mạnh, quan tâm sức khỏe của mình nhiều hơn. Đặc biệt là các vấn đề về bệnh phụ khoa, bệnh của phụ nữ.

Vì một người đàn ông mà đánh mất quá nhiều thứ

Người ta thường nói, thanh xuân của phụ nữ ngắn lắm, vì thế không nên đánh mất quá nhiều thứ vì 1 người đàn ông. Sẽ là một sai lầm của phụ nữ khi đánh mất các mối quan hệ, những người bạn thân thiết khi bắt đầu yêu và khi lấy chồng. Đây là điều vô cùng tai hại, bởi mỗi người đều có cuộc sống cá nhân riêng, mối quan hệ riêng. Đừng vì một người mà bỏ đi niềm đam mê, yêu thích của mình.

sai lam cua phu nu hien dai la vi mot nguoi dan ong ma danh mat di qua nhieu thu
Sai lầm của phụ nữ hiện đại là vì một người đàn ông mà đánh mất đi quá nhiều thứ

“Phụ nữ thường dồn toàn bộ tâm trí và cuộc sống cho người họ yêu đến mức thậm chí bỏ qua cả những nhu cầu của riêng mình. Điều này cuối cùng sẽ dẫn đến sự thất vọng”

Bước vào cuộc sống hôn nhân quá vội vàng

Phụ nữ đẹp nhất tuổi trăng tròn, nhưng tuổi đôi mươi là những năm tháng đẹp nhất của người phụ nữ. Thế nhưng, hôn nhân quá sớm sẽ là một sai lầm của phụ nữ khi mà thanh xuấn chưa bắt đầu đã vội tắt. Bởi khi bạn bè tuổi đôi mươi đang bay nhảy khắp nơi, khám phá nhiều điều thú vị. Còn mình thì tay bồng tay bế, lo toan cuộc sống cho chồng con. Đến khi con lớn, bạn cũng đã già, mà thanh xuân thì không quay trở lại được.

sai lam cua phu nu hien dai la ket hon qua som
Sai lầm của phụ nữ hiện đại là bước tới hôn nhân khi tuổi đang đôi mươi

Cố gắng thay đổi người khác

Rất nhiều phụ nữ tin rằng sẽ thay đổi được anh ấy, thay đổi được tính cách của người yêu. Thế nhưng dân gian có câu: “Giang sơn khó đổi- bản tính khó dời”. Con người sinh ra và lớn lên trong hoàn cảnh khác nhau nên tính cách của mỗi người cũng không giống nhau.  Người tốt, kẻ xấu, người xinh đẹp, người xâu xí….  Trong số đó, bản chất con người là khó thay đổi nhất, trừ phi họ muốn thay đổ bản thân. Vì thế phụ nữ đừng mải mê cố gắng thay đổi tính cách của một ai đó.

Trên đây, chuyên gia Tiến Công đã chia sẻ về những sai lầm của phụ nữ hiện đại. Hi vọng những thông tin trên là kiến thức bổ ích cho chị em chúng ta. Hãy like và share nếu bạn thấy hay để mọi người cùng biết. Hoặc comment bên dưới để thể hiện quan điểm của mình bạn nhé

2 thoughts on “8 Sai lầm của phụ nữ hiện đại khiến cuộc sống không hạnh phúc

  1. Huyền Mi says:

    đọc bài xong mới biết mình còn mắc nhiều sai lầm đến thể. Cảm ơn chuyên gia tiến công đã chia sẻ nhé. Từ nay mình sẽ hay đổi, không vì ai mà hi sinh á nhiều nữa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.